VÌ SAO MỰC IN SIÊU TỐC BỊ "TÁCH NƯỚC" - CÁCH PHÒNG TRÁNH.

Đây  là vấn đề mà bất cứ người dùng máy in siêu tốc nào cũng đã từng gặp và nó đã gây ra không  ít khó khăn cho người sử dụng . Vậy thực chất vấn đề này như thế nào chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé .

MỰC IN ĐƯỢC LÀM BẰNG CHẤT LIỆU GÌ ? VÀ CÁCH SẢN XUẤT MỰC IN NHƯ THẾ NÀO ? :

Mực in siêu tốc là một hổn hợp nhũ tương bao gồm các thành phần : Dầu thực vật + Nước + Phẩm màu + Chất nhũ hoá .

Vì dầu thực vật và nước là 2 thành phần không hoà tan vào nhau được  nên  trong quá trình sản xuất mực in người ta dùng chất nhũ hoá để tăng cường liên kết giữa dầu và nước . Tuy nhiên mối liên kết đó là không bền . Vì thế hiện tượng  tách nước của mực in là quá trình phá vỡ liên kết để trả về ngyên thuỷ của dầu và nước .

Nguyên tắc cấu tạo tổng quát của mực in là như thế  . Tuy nhiên trên thị trường đánh giá chất lượng mực in dựa trên thời gian phân huỷ của mực .

Về mặt công nghệ thì sau khi nạp các thành phần hoá học theo đúng tỷ lệ người ta tiến hành trộn bằng thiết bị cơ học cho đến khi đạt yêu cầu về độ nhờn cho phép .

Đến giai đoạn 3 là giai đoạn nghiền mực  . Thông thường sự hơn kém giữa các hảng sản xuất được thể hiện ở giai đoạn này . Bỡi vì trong giai đoạn nghiền  này , mực sẽ được đàn mõng ra sau đó gom lại và tiếp tục đàn nhiều lần nữa , bước này càng làm kỹ mực sẽ càng mịn màng  và thời gian không bị  phân huỷ  càng kéo dài . Tuy nhiên ở bước này độ hao hụt rất cao dẫn đến giá thành sản phẩm bị ảnh hưởng  . Từ đó một số mặt hàng không thương hiệu của TQ do cạnh tranh về giá cả nên thường bỏ qua bước này . Dẫn đến tình trạng mực dễ bị tách nước .

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRÁNH TÌNH TRẠNG TÁCH NƯỚC CỦA MỰC IN  :

Chúng  ta nên hiểu rằng cấu tạo mực in là hổn hợp nhũ tương  , có liên kết phân tử không bền do đó hiện tượng tách nước là tất yếu  . Tuy nhiên để hạn chế tối đa hiện tượng  này chúng  ta nên thực hiện các biện pháp sau đây :

1 – Quan sát : Tiến hành nặn mực ra khỏi bình quan sát thấy phần mực vừa năn  giữ được độ cứng , vẫn giữ được dạng hình trụ

2 – Chọn mực có thương hiệu ( Xác nhận bằng sự bảo hành của người bán )

3 – Mua mực vừa đủ dùng ( Tránh tình trạng mua thừa thải ảnh hưởng đến hạn sử dụng )

4 – Bảo dưỡng Drum cũng là một giải pháp an toàn khi dùng  mực .

5 – Tránh bảo quản mực trong môi trường  nhiệt độ cao hoặc nhiệt độ thay đổi đột ngột .

CẦN BIẾT THÊM CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ : 0903380970

 

Vui lòng đợi...