Những điều cần lưu ý về mực máy photocopy

1/ Thành phần mực máy photocopy:

Mực máy photocopy được chia thành hai loại chính là mực nước và mực bột:

- Mực bột (màu đen): hay còn gọi là mực cacbon là loại mực bột thông dụng nhất dành cho máy Photocopy trắng đen, thành phần chủ yếu là cacbon đặc biệt và chất kết dính, ngày nay với sư tiến bộ của công nghệ người ta đã chế tạo được mực cacbon từ hạt nano cacbon với polymer làm chất kết dính giúp mực cho chất lượng rất tốt.

- Mực Bột (màu): sử dụng trong các máy photocopy màu, thành phần chính gồm các chất tạo màu và chất kết dính.

- Mực nước: thành phần chính là mực bột được hòa trộn với dung dịch Oxitcacbon.

Tùy vào từng loại máy photocopy mà mỗi nhà sản xuất sẽ pha trộn các thành phần trên theo các tỉ lệ khác nhau hay bổ sung thêm một số thành phần khác vì vậy mỗi loại máy photocopy chỉ sử dụng riêng một loại mực.

Chính những thành phần trên của mực giúp máy Photo của chúng ta tạo nên những bản Photo chất lượng nếu mực được cung cấp là loại chất lượng đảm bảo theo tiêu chuẩn yêu cầu của máy photocopy, tuy nhiên than cacbon trong bột mực lại gây nên những hậu quả nghiêm trọng tới sức khỏe người tiếp xúc lâu với chúng.

2/ Những thông số cần biết của Mực máy Photocopy:

- Loại mực photocopy tương thích với những dòng máy nào: bạn cần xem kỹ rằng loại mực có tương thích với máy của mình hay không.

- Nhiệt độ nóng chảy của mực: thông tin này giúp bạn lựa chọn được loại mực tốt nhất phù hợp với máy photo của mình, những loại mực có nhiệt độ nóng chảy thấp sẽ giúp máy photo của bạn tiết kiệm điện năng tiêu hao khá nhiều.

- Điều kiện bảo quản của mực: như đã nói ở trên trong mực in thông thường chứa bột màu hoặc than cacbon và chất tạo kết dính, dung dịch oxitcacbon vì vậy nếu bạn bảo quản không đúng có thể gây hư hỏng mực hoặc tệ hơn nữa bạn sẽ chịu những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

- Tốc độ in tối đa của mực: thông số này tùy thuộc nhiều vào chất lượng mực do khả năng bay hơi hay nóng chảy của mực và khả năng vận hành của máy photo sẽ quyết định đến tốc độ in của máy.

3/ Những lưu ý khi sử dụng mực máy Photocopy:

- Thao tác đổ mực, nạp mực cần tuân theo yêu cầu của nhà sản xuất, bạn nên trang bị dụng cụ bảo hộ như bao tay cao su, khẩu trang, kính mắt khi tiến hành nạp mực cho máy.

- Thường xuyên kiểm tra vệ sinh hộp mực cho máy tránh tình trạng dính cặn dẫn tới các lỗi không mong muốn cũng như một bản in không tốt.- Vệ sinh nơi đặt máy photocopy thường xuyên, tránh những muội than, hay bột màu do máy thải ra trong quá trình hoạt động ảnh hưởng tới sức khỏe bạn.

- Mực lỏng chứa dung môi bay hơi, hay mực bột chứa chất bột thường là những tác nhân dễ khuếch tán ra môi trường khi bị rò rỉ vì vậy hộp đựng mực sau khi sử dụng bạn nên bảo quản và để rác đúng nơi quy định không nên đổ hay vứt rác bừa bải gây hại cho môi trường sống.

- Việc tiếp xúc nhiều với mực máy photocopy sẽ dẫn tới những nguy cơ tiềm ẩn tới sức khỏe của bạn đặc biệt là các bệnh về mắt, đường hô hấp, ngoài ra những chất trong mực là một trong những tác nhân gây ung thư vì vậy bạn cần đặt máy ở những nơi thoáng, có hệ thống hút bụi nếu có thể.

4/ Những lỗi thường gặp phải và cách Sửa máy Photo bởi chất lượng mực:

- Mực hay bị tắc: do mực có hàm lượng tạp chất cao gây nghẹt mực.

- Máy in không đều màu, chỗ nhạt chỗ đậm: thông thường là do mực của bạn chất lượng thấp không đều giữa chất tạo màu và chất kết dính, lắc đều hộp mực, hoặc thay thế mực khác chất lượng hơn.

- Bản in không rõ, bị nhòe hay chảy lem mực: lỗi do mực máy kém chất lượng không khô kịp hay chất kết dính không tốt.

Công ty Tiến Thăng cam kết cung cấp các loại mực máy photocopy chất lượng đảm bảo, nhận nạp mực tận nơi cho khách hàng và chế độ chăm sóc khách hàng sau khi nạp mực.

CẦN BIẾT THÊM CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ : 0903380970

Vui lòng đợi...