Máy in thiệp cưới - các gợi ý để chọn lựa

VỚI SỐ VỐN BỎ RA KHÔNG LỚN, BẠN VẪN CÓ THỂ TRANG BỊ MỘT XƯỞNG IN THIỆP CƯỚI ĐỦ TẦM VÓC ...

In thiệp cưới không phải là một ngành riêng biệt . Đó chỉ là một dạng của sản phẩm in ấn nên thiết bị nào cũng có thể dùng để in được . Tuy nhiên  xác định một máy vừa PHÙ HỢP CÔNG VIỆC , vừa PHÙ HỢP GIÁ ĐẦU TƯ là một vấn đề ta cần lưu ý .

Dưới đây là một số trường hợp bạn nên tham khảo trong quá trình chọn lựa máy in thiệp cưới :


Trường hợp 1 : In thiệp cưới đơn sắc hoặc dạng đồ hoạ vectơ ( Thông thường in thiệp kiểu truyền thống, phôi thiệp mua sẵn ngoài thị trường )

 

Trong trường hợp này bạn chỉ cần máy khổ A4 là đủ . ( Thường thiệp cưới không vượt quá khổ A4 )

Về độ phân giải : Trên lý thuyết chỉ cần 300 dpi là đủ để cho ra độ sắc nét bản in . Tuy nhiên trên thực tế để bù lại độ suy giảm do mực và master ( thường dùng mực + master Trung Quốc ) bạn có thể chọn máy in 600 dpi .

Máy nên có card in để dễ dàng định vị nội dung chính xác lên thiệp , đồng thời thụ hưởng chế độ anti alias ( chế độ khử răng cưa cho text ) .

Nên sử dụng master Nhật để tăng độ mịn cho nội dung ( Master Nhật JANIBIS đang đáp ứng tốt nhất ).

CÁC MÁY ĐỀ NGHỊ :

Từ những phân tích trên và dựa vào thị trường đã chứng thực chúng tôi xin đề xuất một số dòng máy tối ưu để giải quyết công việc in thiệp cưới này .

Máy Riso RZ310 ( A4 ) – có lắp card in : Đây là dòng máy  được lựa chọn ưu tiên 1 : Do các ưu điểm sau :

  • Đây là dòng máy A4 duy nhất có độ phân giải 600dpi ( Hầu hết các máy khổ A4 trên thị trường đều không có độ phân giải cao hơn 400dpi ) .
  • Giá đầu tư thấp không tạo áp lực thu hồi vốn trong công việc .
  • Card in vi tính được tích hợp theo dạng ( Lựa chọn - Option ) , không cần phải đầu tư ngay để giảm giá đầu tư ban đầu .

Máy Riso RZ220 ( A4 ) – có lắp card in : Đây là dòng máy được lựa chọn ưu tiên 2 : Với những đặc tính sau :

  • Đây là máy thuộc thế hệ mới và có giá thấp nhất trong các dòng máy A4 .
  • Mặc dù độ phân giải chỉ ở mức 300dpi nhưng bạn có thể cải thiện chất lượng in đáng kể bằng cách phối hợp card in và sử dụng master  Nhật .
  • Máy được thiết kế khổ in A4 nhưng bạn có thể in lên đến khổ F4 ( 210x330 mm) , điều này phù hợp cho những ai ngoài công việc in thiệp còn có dự định in một số mặt hàng khác nhất là giấy carbonless khổ F4 .

Máy Riso MZ730 – 2 Drum ( B4 ) : Nếu nói đơn thuần trong công việc in thiệp cưới thì đây là lựa chọn số 3 , nhưng nếu phân tích ở mức độ đa dạng thì đây sẽ là lựa chon hàng đầu .

  • Máy MZ730 được thiết kế chạy 2drum, 1drum ( Tuỳ chọn ) , khổ in tối đa B4 ( 260x360 mm ) , độ phân giải 600dpi , có card in vi tính . Máy có chất lượng bản in tương đương với các dòng A3 cao cấp nhưng giá cả rất thấp theo hệ máy A4 .
  • Với độ chính xác load giấy khá cao cộng thêm chế độ điều chỉnh gió để tương thích với nhiều loại giấy khác nhau đã tạo nên sự đa dạng hoá cho các mặt hàng in ấn không chỉ riêng thiệp cưới .

Máy Riso MD5450 – 2 Drum ( B4 ) : Máy MD5450 và MZ730 không có sự khác biệt về mọi mặt . Tuy nhiên do được sản xuất sau 2 năm nên MD5450 có một cải tiến nhỏ so với MZ730 ở bộ phận trục ép Drum 2 tạo độ êm hơn khi hoạt động 1 Drum .

Trường hợp 2 : Thiệp cưới in full color – Thường thiệp được thiết kế theo dạng hiện đại có pha trộn images .

Thông thường ở dạng thiệp này bạn phải có khả năng tự thiết kế mẫu theo yêu cầu khách hàng , kể cả thực hiện trên những loại giấy mỹ thuật và đầy đủ màu sắc

CÁC MÁY ĐỀ NGHỊ

Máy Ricoh Pro C550ex ( Laser màu )

Máy Ricoh Pro C700ex ( Laser màu )


Trên đây là những đề xuất dựa trên những dòng máy có giá đầu tư thấp đã được người dùng lựa chon nhiều nhất trong những năm qua .Trong quá trình tham khảo nếu có vấn đề chưa rõ xin điện thoại 0903380970 để được giải thích thêm .

 

CHÚC BẠN THÀNH CÔNG TRONG VIỆC  LỰA CHỌN THIẾT BỊ 

 

CẦN HỔ TRỢ KỸ THUẬT XIN LIÊN HỆ  : 0903380970 ( KHIÊM )
Vui lòng đợi...