Máy in số nhảy

Để in được số nhảy trước hết bạn cần có máy in số nhảy siêu tốc và phần mềm in số nhảy chuyên dụng là Print Shop Mail, mời bạn xem bài hướng dẫn của máy in siêu tốc Tiến Thăng.

Số nhảy có thể in trực tiếp nội dung từ Print Shop Mail (ví dụ khi in thiệp mời, các loại voucher, vé mời,...) bằng cách xuất file thiết kế ra dạng PDF, sau đó insert vào Print Shop Mail và chèn thêm số nhảy; hoặc có thể in phôi trước bằng máy in offset sau đó cho vào máy kỹ thuật số để chạy số nhảy (khi in các sản phẩm như biểu mẫu, biên nhận, vé giữ xe hay hóa đơn GTGT).

Đầu tiên, bạn cần download phần mềm tại link này

Sau khi cài đặt thành công, bạn mở phần mềm và làm theo những bước sau:

Bước 1: Khai báo khổ giấy in và chọn máy in
Vào File --> Page setup để khai báo máy in & khổ giấy (lưu ý máy in phải hỗ trợ Postscript nếu không phần mềm sẽ báo lỗi)

Bước 2: Chèn file PDF đã xuất ra từ phần mềm thiết kế (AI, Corel)
Vào Insert --> insert PDF. Lưu ý bạn nên chỉnh khổ giấy in bằng kích thước file PDF để có thể in toàn bộ trang.

Bước 3: Thêm biến để tạo giá trị số nhảy
- Để tạo biến, bạn chèn vào 1 textbox sau đó nhập tên biến bắt đầu và kết thúc bằng ký tự "@". Ví dụ: @sonhay1@
- Bạn có tể tạo nhiều biến trên 1 file PDF, tùy vào cách dàn sản phẩm của bạn trên trang PDF đó, các tên biến nên đặt khác nhau, vd: @sonhay2@, @sonhay3@,...
- Vào menu Windows --> Variables để mở hộp thoại Variables. Lúc này đã xuất hiện một đối tượng tên sonhay1, double click vào sonhay1 để mở hộp thoại Edit Expression, trong đây có rất nhiều công thức, cách in các kiểu dữ liệu biến đổi khác, bạn có thể tải document của Print Shop Mail về đọc thêm.
- Để sử dụng số nhảy, chúng ta dùm hàm Counter, cú pháp hàm counter như sau: COUNTER([Start value][,End value] [,Step size] [,Number of positions] [,Leading zeroes]), trong đó:
+ Start value: số bắt đầu
+ End value: số kết thúc
+ Step size: bước nhảy, thông thường là 1 (tùy vào số biến trên file PDF mà bước nhảy sẽ khác)
+ Number of positions: số nhảy gồm bao nhiêu con số
+ Leading zeroes: có số 0 phía trước hay không, nếu là TRUE thì có số 0 phía trước, là FALSE thì không

Bước 4: Thiết lập số trang in
Nhấn Ctrk+K vào mục Preferences để chỉnh số lượng bản in trong 1 lần in

Sau khi đã hoàn thành xong các bước, bạn nên vào Print Preview để xem kết quả in thử có chính xác hết chưa, nội dung có bị mất hay không. Nếu mọi thứ đã "chuẩn", tiến hành in thôi.

Bạn có thể xem video clip dưới đây để tham khảo thêm.

Với máy in số nhảy và phần mềm Print Shop Mail, bạn có thể làm được nhiều thứ hơn là số nhảy, sau này Tiến Thăng sẽ tung loạt bài hướng dẫn các bài khác về Print Shop Mail, bạn hãy đón xem nhe. Nếu bạn chưa chọn được máy in số nhảy phù hợp thì có thể tham khảo dòng máy in Ricoh Pro C720

CẦN HỔ TRỢ KỸ THUẬT XIN LIÊN HỆ  : 0903380970 ( KHIÊM )

Vui lòng đợi...